Tập huấn về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đỗ tương thuộc mô hình Sản xuất Đỗ tương giống mới ĐT32.
Năm 2023, được sự quan tâm và hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng trên địa bàn xã Quốc Toản triển khai Mô hình: Sản xuất Đỗ tương giống mới ĐT32.

Mô hình: "Sản xuất Đỗ tương giống mới ĐT32thực hiện trên địa bàn xã Quốc Toản với 1,45ha, có sự tham gia của 11 hộ dân tại xóm Lũng Đẩy và xóm Bản Banh - Lũng Táo.

Nhằm thông tin đến bà con kiến thức, kỹ năng trồng và chăm sóc cây đỗ tương đạt hiệu quả, hôm nay UBND xã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đỗ tương thuộc mô hình "Sản xuất Đỗ tương giống mới ĐT32".

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Đàm Thị Thủy - Phó Trưởng phòng Trồng trọt - Lâm nghiệp - Trung tâm khuyến nông và giống nông lâm nghiệp; đồng chí Phan Thị Hiệu - cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Quảng Hòa; đồng chí Lục Xuân Trà - PCT UBND xã Quốc Toản và 25 hộ dân tham gia tập huấn (11 hộ tham gia mô hình và 14 hộ ngoài mô hình).

Đồng chí Lục Xuân Trà - PCT UBND xã Quốc Toản phát biểu khai mạc hội nghị

Các học viên tham dự lớp tập huấn được nghe và trao đổi kiến thức, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đỗ tương để. mọi ý kiến trao đổi, hỏi đáp đều được cán bộ Trung tâm khuyến nông và giống nông lâm nghiệp giải đáp.

Các hộ dân đang lắng nghe cán bộ TT khuyến nông và giống NLN truyền tải kiến thức