HỖ TRỢ BÒ SINH SẢN CHO HỘ NGHÈO CÓ NGƯỜI KHUYẾT TẬT PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện và tăng thu nhập bình quân cho mỗi hộ gia đình mở rộng quy mô sản xuất phổ biến trao đổi học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi bò cái sinh sản, tạo việc làm nâng cao đời sống cho người dân.

Ủy ban nhân dân xã phối hợp với hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng triển khai thực hiện xây dựng mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản.

Đại diện Hội bảo trợ khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Cao Bằng, Lãnh đạo UBND xã và đại diện xóm trao tặng bò cho hộ tham gia Dự án tại xóm Lũng Đẩy

Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện rà soát và lựa chọn được 04 hộ nghèo có thành viên là người khuyết tật đủ điều kiện tham gia dự án.

Với yêu cầu nâng cao chất lượng đảm bảo vệ sinh môi trường, bước đầu giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương góp phần chuyển đổi nhận thức cho người dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hạn chế dịch bệnh giữ gìn vệ sinh môi trường từng bước góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Đại diện Hội bảo trợ khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Cao Bằng, Lãnh đạo UBND xã trao tặng bò cho hộ tham gia Dự án

Đại diện Hội bảo trợ khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Cao Bằng, Lãnh đạo UBND xã và đại diện xóm trao tặng bò cho hộ tham gia Dự án tại xóm Lũng Sặp

Đại diện Hội bảo trợ khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Cao Bằng, Lãnh đạo UBND xã và đại diện xóm trao tặng kinh phí mua bò cho hộ tham gia Dự án tại xóm Lũng Sặp

Mỗi hộ gia đình nhận được 15.000.000 đồng kinh phí hỗ trợ mua bò giống. Sau khi kết thúc Dự án, giai đoạn 5 năm đầu các hộ gia đình có trách nhiệm hoàn trả lại 100% vốn vay ban đầu là 15.000.000 đồng và kết thúc chương trình hỗ trợ vay vốn mua bò cái sinh sản.